View Single Post
Old 09-12-2009, 02:06 AM   #32
occitan
chim xổ lồng
 
Gia nhập: Aug 2006
Nơi Cư Ngụ: Laos
Bài : 1,981
Default

Trích dẫn:
VoDanh viết:
Tớ thấy cậu tự so mình với mấy ông bà già vừa ăn bo bo vừa đi học, rồi lấy chuyện mình gúc nhanh hơn để tự sướng thì tớ buồn cười thôi, làm gì mà cậu chửi tớ ghê thế Lẽ nào tớ lại nói trúng điểm yếu gì đó của cậu Lẽ nào cậu cũng là dạng trí thức thất bại đe'o làm được trò gì cho đời, đành đóng cửa buông rèm lên mạng bàn chuyện triết học văn chương, chửi đổng xã hội, lọc cọc gõ bàn phím để quên đi đói rét khổ đau cô độc, cùng với nỗi nhục của thằng đàn ông vô dụng, bị đẩy văng ra khỏi cuộc chơi lớn của thời đại. Nhẽ đâu lại thế


1. Anh so sánh anh với mấy ông bà già vừa ăn bo bo vừa đi học bao giờ hả chú em?
Anh cũng léo nhận mình là trí thức Pháp học Nga học hay Nhật học đỉnh cao muôn trượng bao giờ. Còn chuyện loser hay đói rét cô độc thì chú khỏi phải lo bò trắng răng. Kể cả chuyện anh làm được gì cho đời hay không thì dạng thiểu năng bợ đít như chú cũng khỏi cần phải quan tâm lo lắng một cách cao cả đầy nhân ái thế .

Còn chuyện so sánh giữa việc một công dân bình thường phê phán chính quyền nói chung và một vị chức sắc nào đó với việc con cái phê phán, chê bai bố mẹ là một so sánh ngu xuẩn thiểu năng. Chú có thể không có quyền và không nên chê bố mẹ chú nghèo hay không được ngon về hình thức nên sinh chú ra trong cảnh bần hàn và xấu trai thô lậu. (Ví dụ như thế, không ai có quyền chọn bố mẹ, gia đình cả) nhưng chú hoàn toàn có quyền phê phán thậm chí chửi thằng hàng xóm bố láo mất dạy và chửi chính quyền phường chú làm ăn như kứt sách nhiễu đủ thứ. Bố mẹ thì đé o ai có quyền chọn nhưng chính quyền về nguyên tắc là do "các ông đầy tớ " đây bầu ra, trả thuế để nuôi chúng nó, làm ăn không tốt thì bị phê phán, chửi bới thậm chí lật đổ là chuyện dĩ nhiên và đã từng xảy ra.

2. Gúc hay tay to là chuyện mà thằng nào lên mạng cũng làm cả. Nó là một công cụ bổ trợ nâng cao trí thức bên cạnh sách vở và loại hình media khác. Chửi người khác chỉ biết gúc tay to hài vãi rắm ra: Cũng là gúc nhưng mỗi thằng gúc ra một kiểu khác nhau và tổng hợp, phân tích ra những thứ khác nhau. Chú em ổng ổng như bị ngộ thế! Gúc hay đọc sách chỉ là phương tiện, có phương tiện rồi nhưng có phải thằng đé.o nào cũng cho ra kết quả như nhau đâu.
Anh mày chẳng tự hào cóc gì về khoản gúc ghiếc nhưng cũng là gúc thì chú mày thử gúc cho giỏi rồi lên đây bi bô xem kết quả những bài chú post được nhiều người đọc và chia sẻ hay là bị ném đá vào mặt?

3. Anh quan tâm léo gì đến chuyên TT nghĩ gì, và nhiều bạn Tathy cũng đé.o quan tâm nhé. Là thằng dân đen thì anh quan tâm đến việc ông Nhà nuớc và người đại diện làm gì và phát biểu gì chứ quan tâm làm kặc gì đến chuyện các cụ nghĩ gì trong đầu. Chú Vodanh thần đồng đọc được suy nghĩ người khác giỏi thế nói ra đây cho bà con biết thêm, hay bí mật quốc gia nên chú không dám nói. Thế thì anh cũng thông cảm .
Cũng vậy anh quan tâm kặc gì chú Vodanh nghĩ gì trong sọ dừa và chú làm được cái đé.o gì ngoài đời, có bao nhiêu tiền bao nhiêu gái! Anh chỉ để ý những gì chú phát ngôn ở cái Tathy này: Bợ đít, thiểu năng và logic lủng củng cho thấy sự thiếu hụt lớn về mặt trí tuệ. Thế thôi!
__________________
Đời là vạn ngày sầu
occitan vẫn chưa có mặt trong diễn đàn    Top Trả Lời Với Trích Dẫn